Facebook

Bill Gates: “Tiền mật mã là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều cái chết”

Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft, đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Reddit, nói rằng tiền điện tử là “Một công nghệ hiếm có gây ra những cái chết một cách khá trực tiếp” trong diễn đàn “Ask Me Anything” trên Reddit vào ngày 27/2 vừa qua.

Bill Gates đã viết :

“Các tính năng chính của tiền mật mã là tính ẩn danh. Tôi không nghĩ đây là một điều tốt. Nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố rất dễ thực hiện với tiền mật mã. Ngay bây giờ tiền mật mã được sử dụng để mua fentanyl và các loại thuốc khác vì vậy đó là một công nghệ hiếm có đã gây tử vong một cách khá trực tiếp. Tôi nghĩ rằng những con sóng đầu cơ xung quanh ICO và các loại tiền mật mã là siêu nguy hiểm cho những nhà đầu tư về lâu dài”

Trong khi mua bán ma túy trên mạng trực tuyến ngày càng tăng, phần lớn người sử dụng ma túy vẫn mua các chất cấm thông qua các phương pháp “truyền thống” hơn. Theo một cuộc điều tra Ma túy toàn cầu năm 2017, ít hơn một nửa số người nghiện ma tuý mua hàng qua mạng ở những quốc gia khác. Tỉ lệ trung bình toàn cầu đối với phần trăm người sử dụng ma túy không bị phát hiện là 10,1%.

Nhận xét của Bill Gates đã dẫn đến những lời chỉ trích gay gắt từ Redditors tham gia vào cuộc thảo luận. Trong khi một số người khuyên Gates nên đọc lại Whitepaper của Bitcoin, những người khác thì khiển trách ông vì những gì được coi là lợi dụng sự nổi tiếng của mình để gây ảnh hưởng tới thị trường tiền mật mã.

Trong khi một số thành viên chỉ ra rằng tiền mặt cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế. Gates lại cho rằng tiền mặt sẽ làm cho các hoạt động bất hợp pháp và chuyển tiền trở nên khó khăn hơn.

Trở lại năm 2015, vị thế của người sáng lập Microsoft đối với thị trường tiền mật mã đã lạc quan hơn nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn với Erik Schatzker trên chương trình Smart Street của Bloomberg TV, Gates cho rằng “bitcoin tốt hơn tiền tệ …”.

Hơn nữa, như một phần của sáng kiến ​​”Quỹ Tài chính cho Người nghèo”, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng Blockchain cho các thương gia ở Kenya để chấp nhận tiền mật mã.

Trong khi Gates vẫn hoài nghi về tiền mật mã, công nghệ blockchain nền tảng cũng vẫn là lĩnh vực mà Microsoft Corporation quan tâm, nó đã đi trước mà không có sự chỉ đạo của ông là giám đốc điều hành. Trong năm qua, Microsoft đã tham gia vào một số sáng kiến ​​kinh doanh liên quan đến công nghệ chặn cuộc gọi, như Microsoft Azure hoặc Coco Framework .

Công ty gần đây đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu để tích hợp ID phân tán dựa trên Blockchain vào ứng dụng Microsoft Authenticator. Microsoft quyết định rằng công nghệ Blockchain và các giao thức phù hợp với mục tiêu dự án của họ; tạo ra một hệ thống nhận dạng số và an toàn.

Cũng trên diễn đàn này, Bill Gates đã bác bỏ tin đồn về việc tranh cử và khẳng định không chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ, mà sẽ tiếp tục làm việc tại Quỹ Từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation.

“Tôi sẽ không tham gia tranh cử Tổng thống, vì hiện tại tôi đang rất say mê công việc tại Quỹ Từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation”, Bill Gates cho biết.

Trước đó cộng đồng Crypto toàn cầu đã rất nôn nao trước tin đồn này, với hy vọng Bill Gates sẽ làm cho thị trường Crypto phát triển hơn nếu ông ra tranh cử tổng thống.

Theo CoinTelegraph

Facebook Comments

Categories: Cryptocurrency

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.