Facebook

Bộ Tài chính Ấn Độ: Bitcoin và tiền thuật toán chẳng khác gì mô hình Ponzi

Thứ Sáu vừa qua, Bộ Tài chính Ấn Độ đã đưa ra tuyên bố chính thức về quan điểm của cơ quan này rằng họ xem Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác như những mô hình Ponzi và các nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi đầu tư vào chúng.

Bộ này cũng nhấn mạnh rằng các đồng tiền số không hề có giá trị nội tại, cũng như không được sự chống lưng của bất kỳ tài sản nào và tâm lý đầu cơ là lý do duy nhất khiến giá của chúng tiếp tục tăng.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Tài chính Ấn Độ đã nhắc lại rằng nguy cơ về một bong bóng trong thị trường tiền thuật toán không phải là chuyện đùa. Và hậu quả nhãn tiền là các nhà đầu tư, đặc biệt là những Trader nhỏ lẻ, có thể mất tất cả số tiền họ đã bỏ vào thị trường này.

Một phần của tuyên bố viết:

Mối đe dọa về bong bóng đầu tư là hoàn toàn có thật, và một khi bong bóng nổ, đó sẽ là một cú sốc cực lớn dành cho không chỉ các tổ chức đầu tư, mà còn đến từng cá nhân Trader. Người dùng cần cảnh giác và thật sự thận trọng để tránh bị mắc kẹt trong một vũng lầy như vậy.

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra các quy định về thị trường tiền tệ số, nhưng họ đã lập ra một ủy ban liên ngành, bao gồm cả Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), để nghiên cứu và xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho thị trường này.

Trong khi đó, Toà Tối cao Ấn Độ đã đưa ra lời kêu gọi dành cho chính phủ vào tháng 11 để bắt đầu soạn thảo một khuôn khổ pháp lý để “Kiểm soát dòng chảy của Bitcoin” trong nước.

Mặc cho những cảnh báo mới nhất, Bộ Tài chính vẫn chưa thực hiện lệnh cấm kinh doanh tiền tệ số và chưa công bố bất kỳ biện pháp nào ngăn chặn việc sử dụng và kinh doanh các loại tiền tệ số ở Ấn Độ.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments

Categories: Bitcoin

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.