Facebook

Cựu Cố vấn của Clinton: Hãy dừng ngay việc quá quan tâm vào giá Bitcoin

Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về giá trị, Bitcoin luôn luôn là mối quan tâm trên hết của mọi nhà đầu tư trên thế giới, mặc dù nó đã tồn tại kể từ năm 2009. Sự tăng trưởng ổn định về giá trị dẫn đến sự tràn ngập trên các điểm tin chính trên các trang mạng, với điểm nhấn là giá Bitcoin.

Một số chính phủ và ngân hàng không muốn đụng đến nó, trong khi một số nhà phân tích chứng khoán và các định chế tài chính lại công nhận sự tăng trưởng và đặt mình vào thị trường đang phát triển này.

Tuy nhiên, điều làm đồng tiền điện tử này trở nên ưu việt chủ yếu là bởi mức vốn hóa thị trường của nó, nhưng nhìn lại những gì trong chín năm qua và so với giá trị của nó, đồng Đô la cũng trở nên lạc lõng.

Giá Pizza và Bitcoin

Bitcoin luôn biết cách gây sốc khi trong năm 2010, Lập trình viên Laszlo Hanyecz đã đặt hai bánh Pizza với 10.000 Bitcoin để lại một dấu ấn khó quên có tên Bitcoin Pizza Day.

Đây là một ví dụ điển hình về sự thay đổi của Bitcoin qua nhiều năm, cùng với giá trị của nó.

Đồng sáng lập Silver Lake, Glenn Hutchins không phải là người lạ lẫm với chính sách kinh tế, từng là cố vấn cho Cơ quan Quản lý Clinton vào đầu những năm 1990. Công ty của ông có cổ phần trong một số công ty công nghệ như công ty lưu trữ dữ liệu khổng lồ Seagate.

Với sự giàu có về kiến thức về công nghệ và tài chính, Hutchins nhấn mạnh rằng mọi người trên thế giới đang trở nên tập trung vào giá Bitcoin hơn làvì công nghệ nền tảng của nó.

Phát biểu với Financial Times, Hutchins cho biết các nhà đầu tư cần nhìn vào sự phát triển của các công ty trong lĩnh vực IT, đồng thời cũng là những doanh nghiệp đang tìm cách phát triển công nghệ Blockchain.

Đó là cơ hội lớn nhất mà tôi từng thấy bởi vì hai điều quan trọng nhất là thông tin và giá trị kinh doanh. Bây giờ thông tin có thể lan truyền khắp thế giới với tốc độ chóng mặt. Tại sao chúng ta không thể làm điều đó với giá trị trong tương lai?

Giữ lại giao dịch ngoại hối

Những sự kiện nóng nổi xoay quanh Bitcoin vào năm 2017 đã tạo ra một dòng người dùng khổng lồ cố gắng để đón đầu sự tăng trưởng của tiền điện toán. Mặc dù điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin, nhưng nhiều nhà đầu tư đã mua tiền điện tử mà không cần hiểu về công nghệ cơ bản và lịch sử của nó.

Giá cả tăng vọt nhưng có thể là do sự phơi bày của Bitcoin trên các mảng tin chính, như số liệu thống kê tìm kiếm của Google cho thấy vào cuối năm nay. Có vẻ như hầu hết mọi người đã mua Bitcoin để giao dịch thương mại, trái ngược với một khoản đầu tư dài hạn vào tiền điện toán.

Hutchins tin rằng đầu tư của ông vào các công ty sử dụng công nghệ Blockchain theo cách sáng tạo có tiềm năng mang lại nhiều lợi ích tài chính hơn trong khi phát triển các phương thức thanh toán mới.

Cứ như thể tôi có cơ hội nhìn và hiểu cách thức kinh doanh của mọi công ty xuất hiện trong thế giới Bitcoin. Những gì tôi đã làm trong sự nghiệp của tôi chủ yếu là đầu tư vào các công ty sử dụng công nghệ để có lợi thế cạnh tranh. Đó là những gì tôi đang nghĩ đến; Tôi muốn chắc chắn rằng tôi có thể hiểu được những gì đang và sẽ diễn ra.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments

Categories: Bitcoin

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.