Facebook

Phân tích dự án ERPBlock

ERPCOIN là đồng tiền điện tử kỹ thuật số phân cấp phi tập trung có trữ lượng cố định, ERPCOIN ra đời để tài trợ cho dự án ERPBLOCK và làm trung gian trao đổi, giao dịch thương mại trong mạng lưới ERPBLOCK.

ERPCOIN là một dạng tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng cho phép thanh toán tức thời trên thế giới. Dựa trên giao thức Peer-To-Peer của Bitcoin tính năng chính là sử dụng các thuật toán Scrypt (Thuật toán băm). Thuật toán này đã kết hợp các thuật toán SHA-256, nhưng để giải mã Scrypt thực hiện nhiều tuần tự tính toán hơn so với SHA-256 trong Bitcoin. Thuật toán được giải mã bằng các mạng lưới máy tính trên cơ chế xác nhận một khối của giao dịch. ERPCOIN là giải pháp thanh toán được sử dụng ưu tiên trong ERPBLOCK để tạo ra cộng đồng và hệ sinh thái lớn.

Với mục tiêu đưa ERPCOIN là giải pháp thanh toán được sử dụng nhiều trong các giao dịch trên toàn thế giới theo xu hướng toàn cầu hóa. Chính vì vậy, ERPCOIN là một giải pháp thanh toán đáng để quan tâm trong hiện tại để phục vụ trong tương lai không xa.

Sản phẩm đầu tiên ứng dụng ERPCOIN chính là việc kết hợp giữa ERPCOIN và NGANLUONG.VN giúp nhà đầu tư có thể tối ưu hóa quá trình rút vốn từ thị trường Crypto bằng việc quy đổi từ ERPCOIN về VNĐ trên ngân lượng với tỷ giá cực kì hợp lý.

 ERPBLOCK là gì?

blockchain

ERPBLOCK xây dựng Platform bao gồm tập hợp các ứng dụng giải pháp được chia thành các BLOCK nhỏ, giúp doanh nghiệp lắp ghép và tối ưu theo quy mô để phù hợp với từng nhu cầu và chi phí cụ thể.Hướng tới việc đưa công nghệ Blockchain vào việc xây dựng nền tảng và ứng dụng phân quyền. Để quy hoạch và chuẩn hoá dữ liệu và kết nối giữ liệu từ bên ngoài vào hợp đồng thông minh. Hãy nghĩ tới tương lai một vài năm nữa khi hệ thống blockchain của chúng ta hoạt động hiệu quả và minh bạch, các doanh nghiệp và chúng ta làm ăn giao thương với nhau mà không cần tin tưởng nhau mà chỉ cần tin tưởng vào hệ thống.Song song đó ERPBLOCK sẽ xây dựng các ứng dụng để người dùng và các doanh nghiệp có thể tương tác, giao dịch, tra cứu trực tiếp với blockchain.

ERPBLOCK đã có những thành tựu ban đầu

erp01

Khác với nhiều dự án ICO đơn thuần chỉ dừng ở concept ý tưởng. ERPBLOCK là một dự án thực sự khác biệt. Đội ngũ đã nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm trong 2 năm qua và xây dựng xong Corebase nền tảng với những thành tựu đã đã được:

 • Cuối năm 2015: Khởi động dự án và phác thảo concept sản phẩm.
 • Tháng 03/2016: Launching MiniERP vesion 1
 • Tháng 06/2016: Update Vesion 2, ra mắt sản phẩm BizSale giải pháp MiniERP cho doanh nghiệp.
 • Tháng 10/2016: Thành lập công ty cổ phần BizNet tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp SME.
 • Tháng 12/2016: Lập phòng R&D chuyên nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI), phát triển các giải pháp ứng dụng AI vào công nghệ Chatbot và chăm sóc khách hàng tự động.
 • Tháng 02/2017: Nhận đầu tư Serial A từ cổng thanh toán Ngân Lượng, một trong top những cổng thanh toán điện tử có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam và khu vực.
 • Tháng 03/2017: Ra mắt sản phẩm BizChat, giải pháp ứng dụng AI Chatbot vào kết nối các mạng xã hội và chăm sóc khách hàng.
 • Năm 2017 nhận thấy cơ hội lớn trong việc áp dụng công nghệ Blockchain vào giải quyết các bài toán của xã hội trên nền tảng Corebase đã nghiên cứu phát triển chúng tôi tiến hành hoạt động ICO để lấy ngân sách xây dựng và đưa giải pháp ERPBLOCK giải pháp ERP quản trị doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ Blockchain vào thực tế cuộc sống.
 • Tháng 06/2017: Thành lập team nghiên cứu về công nghệ Blockchain.
 • Tháng 8/2017: Thiết kế sản phẩm ERPBLOCK cho thị trường toàn cầu trên nền tảng công nghê Blockchain và kế hoạch ICO bằng đồng ERPCOIN
 • Tháng 12/2017: Ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Tổng công ty bưu chính Viettel ra mắt sản phẩm phần mềm quản lý hậu cần thương mại điện tử VTSale – All in one trên nền tảng Corebase của ERPBLOCK.
 • Tháng 01/2018: Ký hợp đồng hợp tác chiến lược với cổng thanh toán Ngân Lượng, cổng thanh toán điện tử phổ biến nhất Việt Nam và khu vực cho phép khách hàng đổi ERPCOIN và một số loại tiền điện tử khác sang Ngân lượng và dùng Ngân Lượng để thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.
 • Quý 1/2018: Tiến hành ICO Pre-Sale và ICO Public-Sale cho dự án ERPCOIN để đưa công nghệ Blockchain vào quản lý doanh nghiệp và nền tảng hợp đồng thông minh giúp kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với thế giới.

 

Trữ Lượng và Phân Bổ ERPCOIN

erp02

Tổng trữ lượng ERPCOIN được tạo ra là 105.000.000 với giá tham chiếu khởi điểm trung bình 0.6 USD/Coin. Giá trị vốn hoá khởi điểm của ERPCOIN là 63.000.000USD.

Phân Bổ ERPCOIN như sau:
 • 29.000.000 trong số 105.000.000 ERPCOIN (tương đương 28%) là dành cho đợt mở bán Coin để kêu gọi đầu tư.
 • 36.750.000 trong số 105.000.000 coin (35%) là phần dành cho thợ đào.
 • 5.250.000 trong số 105.000.000 coin (5%) là dành dành cho việc ưu đãi nhà đầu tư, hoạt động phát triển cộng đồng.
 • 15.750.000 trong tổng số 105.000.000 coin (15%) là dành cho đội ngũ phát triển và đội ngũ cố vấn cho dự án.
 • 18.249.000 trong tổng sô 105.000.000 coin (17%) dành việc dự trữ rủi ro và hoạt động R&D cho sản phẩm

Lộ Trình Phát Hành ICO

erp03

 • Whitelist phát hành 2 triệu ERP cho các đối tác chiến lược và một số cá nhân đăng ký sớm
 • Từ ngày 20/2/2018 đến 2/3/2018 tiến hành chào bán Pre-ICO. Phát hành 3 triệu ERP với giá $0.4/ 1 ERP
 • Từ ngày 3/3/2018 đến 9/3/2018. Phát hành 6 triệu ERP với giá $0.5/ 1 ERP
 • Từ ngày 10/3/2018 đến 15/3/2018 Phát hành 8 triệu ERP với giá $0.6/ 1 ERP
 • Từ ngày 16/3/2018 đến 22/3/2018 Phát hành 10 triệu ERP với giá $0.8/ 1 ERP

Mục tiêu của dự án thông qua vòng ICO là gọi được 10 triệu USD tài trợ cho dự án, mục tiêu tối thiểu để có thể triển khai là 3 triệu đô, Nếu không đạt Soft Cap thì sẽ coi như ICO không thành công và chúng tôi sẽ tiến hành hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư đã tham gia.

[HOT] Thêm vào đó ERPCOIN đang có chương trình Bounty cực kì hấp dẫn,trong quá trình ICOERPBLOCK sẽ dành 2.625.000 ERP tương đương 2.5% trữ lượng ERP được phát hành là ngân sách cho chương trình này.

Hướng dẫn tham gia Bounty ERPCOIN tại đây nhé !

Lộ Trình Phát Triển

 • Quý 2/2018: Ra mắt ứng dụng Ví điện tử Moblie ERPWALLET APP trên nền tảng Android và IOS, ra mắt sàn giao dịch nội bộ, đưa đồng ERPCOIN lên sàn giao dịch khu vực.
 • Quý 3/2018: Tại Việt Nam và Lào đạt 10.000 khách hàng doanh nghiệp đăng ký các Giải pháp ERPBLOCK vào quản lý và chăm sóc khách hàng và 3 triệu người dùng cá nhân sử dụng ERPWALLETAPP.
 • Quý 4/2018: Chuyển ngữ giải pháp ERPBLOCK sang một số ngôn ngữ lớn , thúc đẩy sản phẩm ra thị trường khu vực và quốc tế, đưa đồng ERPCOIN lên sàn quốc tế.
 • Năm 2019: chuyển ngữ Giải pháp ERPBLOCK sang ngôn ngữ của các quốc gia chính trong khu vực Đông Nam Á. Đưa đồng ERPCOIN vào top 1000 đồng tiền kỹ thuật số phổ biến được các doanh nghiệp toàn cầu sử dụng để trao đổi và sử dụng hợp đồng thông minh. Đạt 50.000 khách hàng doanh nghiệp sử dụng giải pháp ERPBLOCKvà 30 triệu người dùng sử dụng ví ERPCOIN.

Mục tiêu đưa ERPCOIN lọt top 200 đồng tiền có giá trị vốn hoá lớn nhất Coinmarketcap Mục tiêu tương lai lọt top 500 doanh nghiệp công nghệ cao toàn cầu, ERPCOIN trở thành phương tiện giao dịch quốc tế được chấp nhận rộng rãi.

Đội Ngũ Phát Triển và Đối Tác

Thông tin về đội ngũ phát triển này vô cùng rõ ràng và minh bạch và đối tác hàng “KHỦNG” ở VN

 • Đội ngũ phát triển

dev

Nguyễn Bá Khang (Đồng sáng lập)

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, tái cấu trúc doanh nghiệp và kêu gọi vốn đầu tư. Có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực hậu cần thương mại điện tử xuyên biên giới, và quản lý chuỗi cung ứng.Là nhà sáng lập và điều hành của BizNet Group – Công ty pháp phần mềm công nghệ cao, đã được đầu tư bởi tập đoàn Nexttech và tập đoàn Viettel Post.Ông còn là một chuyên gia đào tạo, truyền cảm hứng và tư vấn khởi nghiệp.

 

Khamnoi Soukkhavong(Đồng sáng lập)

Là nhà đồng sáng lập và phụ trách mảng kinh doanh quốc tế, ông là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thương mại điện tử với trên 10 năm kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái, hạ tầng chuỗi các website khắp các lĩnh vực tại thị trường Lào và khu vực Đông Nam Á.Thành thạo nhiều ngôn ngữ và từng sinh sống, học làm và kinh doanh ở nhiều quốc gia khác nhau.Sáng lập và điều hành chuỗi sàn giao dịch Bất Động Sản TDLao, Sàn giao dịch ô tô Carcenter, Sàn Thương mại điện tử Groupon TripLao.Ông cũng từng sáng lập và điều hành chuỗi bán lẻ thực phẩm và nhà hàng Lào tại nhiều nước Đông Nam Á

Nguyễn Thị Thanh Nhàn(Chuyên viên tài chính cấp cao)

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính kế toán, và có nhiều bằng cấp, chứng chỉ quốc tế như kế toán công chứng ÚC, và chứng chỉ phân tích tài chính công chứng Mỹ (CFA).Bà từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty đa quốc gia như:Trưởng phòng tài chính của Công ty Damco – Tập đoàn Maersk (2015 – 2017). Damco là công ty đa quốc gia cung cấp hàng đầu thế giới về dịch vụ vận tải và quản lý chuỗi cung ứng.Chuyên viên tài chính cấp cao: Tập đoàn Jaccar (2007 – 2014). Tập đoàn Jaccar là tập đoàn đầu tư quốc tế, đã đầu tư vào hàng loạt công ty trên thế giới trong suốt 30 năm.Chuyên viên kiểm toán: KPMG (2004 – 2007). KPMG là một trong những công ty lớn nhất về dịch vụ tư vấn tài chính ở Việt Nam với rất nhiều khách hàng quốc tế và nội địa.

LÊ NGỌC SỬ( Giám đốc phát triển)

Thành viên Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA).Hiện đang là giám đốc trung tâm khách hàng doanh nghiệp lớn tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) .Bên cạnh đó, cùng với kinh nghiệm về tài chính, đã tư vấn về tái cấu trúc doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi chức năng tài chính, kiểm soát rủi ro, kiểm toán nội bộ v.v. cho nhiều tập đoàn, công ty tư nhân, tập đoàn nhà nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài thuộc các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động khác nhau.

dev1

Trần Mạnh Toàn( Giám đốc thiết kế)

Sáng lập và điều hành Rubik – Công ty chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu cho các công ty và tập đoàn đa quốc gia.07 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Design UX – UI, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho các Công ty đa quốc gia.Từng tham gia điều hành hai công ty chuyên về nội thất và thiết kế.

Arpit Sharma( Chuyên gia Cryptocurrency và Bockchain)

Hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ và hỗ trợ nền tảng vật lý, nền tảng ảo và nền tảng đám mây toàn cầu. Lập kế hoạch, điều phối và thực hiện các dự án đảm bảo sự hoạt động liên tục của cơ sở hạ tầng tiên tiến.Là nhà đầu tư, cố vấn cryptocurrency và nhà phân tích thị trường từ năm 2014 với hiểu biết sâu rộng về công nghệ Blockchain và chiến lược tiếp thị.Có nhiều kinh nghiệm làm việc về thuật toán mật mã và mã hóa trên cơ sở dữ liệu và môi trường đám mây.Ngoài ra, anh còn là một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa và chuyên gia WordPress.

Ashwin Burse ( Lập trình viên Blockchain )

Quốc tịch Ấn Độ. Anh hiện đang là trưởng nhóm phụ trách phát triển giải pháp phần mềm cho thị trường quốc tế.Với hơn 10 năm kinh nghiệm về giải pháp phần mềm tại thị trường Ấn Độ.Anh là một trong những nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy và hoàn thiện ERPBLOCK ra thị trường quốc tế trong tương lai.

BizNet Team ( Đội Ngũ )

Đội ngũ thành viên phát triển ERPBLOCK rất đa dạng: Bao gồm 40 kỹ sư, nhân viên kỹ thuật và các chuyên gia trong ngoài nước am hiểu trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, kinh tế…Hoạch định, nghiên cứu, kiến trúc và phát triển tất cả các sản phẩm của BizNet Group. Trong 3 năm qua đã ra mắt thành công nhiều phầm mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam được khách hàng đón nhận.

dev2

DAVID RONALD CARNELL( Cố vấn phát triển )

Giám đốc tài chính và thành viên Hội đồng quản trị của Advancing World Partners Pte Ltd
Thạc sĩ ngành Thương mại – trường ĐH NSW, Sydney, Úc.Từ năm 1971 đến nay, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp lớn tại nhiều thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, châu Á Thái Bình Dương, …Ông là người có bề dày kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như tài chính, tư pháp, công nghệ, bất động sản, ngân hàng, bán lẻ, công nghệ thông tin …
Trong quá trình làm việc của mình, ông đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp vận hành hiệu quả và có lợi nhuận cao nhờ vào những chiến lược phát triển và quản lý dài hạn.
Có thể kể đến một vài đóng góp của ông:
– 2012 đến bây giờ: Nhà sáng lập và CEO của Clean Energy Capital Group (Tập đoàn Quỹ năng lượng sạch tại Úc)
– 1992-2002: Cổ đông sáng lập và Giám đốc của các công ty Úc thuộc Acqua International Group.
– 1993-2000: Cố vấn của Hill Young & Associates – Sydney, Úc – chuyên về cấu trúc doanh nghiệp, tái cấp vốn và mua bán tài sản.

Will O’Brien( Cố vấn Blockchain)

Là nhà kinh doanh, cố vấn blockchain và ICO tự do, nhà phân tích thị trường cryptocurrency.Bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về blockchain từ năm 2013. Từ đó ông đã nghiên cứu và phân tích nhiều dự án, thị trường crypto và những ứng dụng blockchain tiềm năng và đã có được kiến thức sâu rộng về công nghệ blockchain.Ông đã chuyển từ giao dịch bán thời gian sang làm việc về blockchain toàn thời gian, tiếp cận nhiều lĩnh vực như giáo dục, dạy học tư, tiếp thị, truyền thông, quản lý cộng đồng và tư vấn ICO.Ông luôn luôn tìm kiếm những công nghệ blockchain mới và vận hành để thúc đẩy việc ứng dụng cryptocurrencies và blockchain rộng rãi hơn. Ông đã tư vấn và thực hiện truyền thông cho ICO của Ecrypgen và Darenta và là quản trị viên của Cryptocurrency Collectors Club (CCC), nhóm thảo luận cryptocurrency lâu đời và lớn nhất trên Facebook.

Kim Taesu ( Cố vấn chiến lược toàn cầu hóa )

Giáo sư, Tiến sĩ Kim Taesu. Giảng viên Khoa Kỹ Thuật tại đại học SunMoon, Hàn Quốc. Hơn 15 năm nghiên cứu việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào cuộc sống.Ông hiện đang cố vấn và hỗ trợ ERPBLOCK trong việc ứng dụng và phát triển trên toàn cầu.

JOE EADES ( Cố vấn kinh doanh )
Đồng sáng lập và là đối tác quản lý của Advancing World Partners, có 20 năm kinh nghiệm chuyên môn và vai trò tư vấn trong nhiều lĩnh vực khắp Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu. Ông đã đảm nhận nhiều vai trò bao gồm giám đốc, tư vấn về kỹ thuật, hệ thống, tự động hoá, quản lý dự án và đào tạo. Ông từng tham gia làm cố vấn cho nhiều doanh nghiệp tại nhiều quốc gia.
Ông đã có được nhiều bằng cấp chứng chỉ danh giá như: Cố vấn của trường Đại học Quốc Gia Singapore và một số trường Đại học lớn khác, Chứng chỉ đào tạo và đánh giá cấp cao, … .Ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong quá trình làm việc của mình kể từ 1997 đến nay.
 • Đối Tác

doi-tac-erp-block

Đối tác của ERPCOIN là công ty, cổng thanh toán lớn ở VN và Đông Nam Á.

 1. Nganluong.vn là cổng thanh toán điện tử lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, giao dịch gần như là tức thì.
 2. Viettelpost một trong những dịch vụ chuyển phát lớn nhất Việt Nam, trong tương lai gần sẽ đưa ERPCOIN vào thanh toán cho khách hàng sử dụng
 3. Mpos.vn  là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á cung cấp, triển khai Mobile POS – Giải pháp thanh toán thẻ trên nền tảng di động

Địa Chỉ Liên Hệ

info-erp-block

ERPBLOCK có địa chỉ thực tại 5 quốc gia : Singapore, Mỹ,Lào,Trung Quốc và Việt Nam

KẾT LUẬN

1.Ưu Điểm

*LỢI NHUẬN LỚN

 • Vốn đầu tư thấp, nhiều phần thưởng
 • Sản phẩm và lộ trình rõ ràng
 • Dung lượng thị trường lớn, nhiều cơ hội
 • Công nghệ mới, tiềm năng tăng trưởng mạnh
 • Cam kết mua lại nếu không lên sàn.

*THANH KHOẢN CAO

 • Hệ sinh thái hàng đầu khu vực chấp nhận( Cổng thanh toán Nganluong.vn,mpos.vn và Viettelpost… chấp nhận)
 • Giao thương với doanh nghiệp toàn cầu
 • Đã có dự án hoạt động thực tế, sản phẩm đa dạng
 • Có thể đổi sang hàng hoá ở mọi thời điểm
 • Có lộ trình lên sàn nội bộ và quốc tế.
 • Do nganluong.vn làm trung gian giao dịch nên chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều,thanh khoản nhanh, tiền VND về trong nháy mắt

*AN TOÀN

 • Công nghệ Blockchain phân quyền
 • Đã có ví lạnh Windows,Mac và Linux trước khi ICO
 • erp04
 • Đội ngũ vận hành và cố vấn giàu kinh nghiệm
 • Được đầu tư bởi tập đoàn công nghệ hàng đầu
 • Hợp tác với các đối tác lớn.

*VỀ PHÁP LÝ

ERPCOIN đã làm thành công giấy tờ pháp lý ở Singapore và qua cổng thanh toán Nganluong.Vn trung gian giao dịch,thanh toán cho nên ko vi phạm luật pháp Việt Nam về tiền mã hóa.

Địa chỉ công ty rõ ràng, minh bạch

BizNet Software Pte. Ltd:
160 Robinson Road, SBF Center, #26-10, Singapore 068914

 Đại diện tại Hoa Kỳ:
304 S. Jones Blvd #4068 Las Vegas NV, 89107

 Văn phòng Lào:
ສະຖານທີ່: ເບີ 41 ຖະໜົນຊ້າງຄູ້, ເມືອງໄຊທານີ, ນະຄອນຫລວງວຽງຈັນ

 Tại Việt Nam:
Số 50/1 Nguyễn Thị Định, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

 Tại Trung Quốc:
中国广东省深圳市福田区华强南路赛格商务公寓 213A号

2.Nhược Điểm

 • Là dự án của Việt Nam, Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa tin tưởng vào các dự án của Việt Nam bởi nhiều yếu tố, mình không tiện nói ở đây
 • Sản phẩm chủ yếu phục vụ việc thanh khoản từ Crypto sang Vnđ, đó vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm
 • Mọi người nghĩ rằng đội ngũ phát triển của Việt Nam vẫn kém cỏi.
 • Dự án vừa mới ra mắt, cộng đồng còn chưa đông đảo – đây vừa là điểm yếu vừa là điểm mạnh, nhờ vậy mà chúng ta có thể mua được dễ dàng hơn.

Tuy có những nhược điểm đó nhưng mọi người NÊN ủng hộ người VN nhé !

Link đăng ký : Tại đây (Đây là link ref, nếu bạn thấy không thích thì có thể vào thẳng trang chủ để đăng ký)

Các kênh truyền thông ERPCOIN

– Fanpage: https://www.facebook.com/erpblock/

– Telegram: https://t.me/erpblockofficial

– Twitter:https://twitter.com/erpcoin

– Sourcecode Github: https://github.com/erpcoin/erpcoin

–  Trang chủ: https://erpcoin.io

– Whitepaperhttps://erpcoin.io/download/docs/whitepaper-vn.pdf

Facebook Comments

Categories: Cryptocurrency

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.