Facebook

Thị trường tiền điện tử phục hồi sau cơn chỉnh giá

Thị trường tiền thuật toán đang tự gượng dậy trên đôi chân của mình sau 2 ngày các chỉ số giá “Đỏ lòm”. Đa phần các đồng tiền đã phục hồi lại được từ 10-20% giá trị sau khi mất giá đến 30% trong ngày thứ Sáu (22/12) vừa qua.

Tổng mức vốn hoá thị trường đã “Bốc hơi” từ 650 tỉ xuống còn 430 tỉ đô la, nhưng đến thời điểm thực hiện bài viết đã dâng lên lại mức 560 tỉ USD.

1
Biến động tổng mức vốn hoá thị trường tiền điện tử trong 7 ngày qua, theo CoinMarketCap

Cập nhật thị trường

Bitcoin (BTC)

Bitcoin đi từ mức cao nhất mọi thời đại $20,000 quay về $11,850 chỉ trong chưa đầy một tuần. Rất may là ở thời điểm bài viết này được thực hiện, nó đã lấy lại được phần nào giá trị và đang được giao dịch quanh mức $14,500.

2
Quá trình lên xuống của giá Bitcoin từ ngày 21/12 đến nay, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Ethereum (ETH)

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, mất gần 30 tỉ USD vốn hoá thị trường trong 2 ngày qua, nhưng sau đó đã nhanh chóng bật dậy. Vốn hoá thị trường của nó hiện đang là gần 70 tỉ đô la, được mua bán trao đổi với mức giá $720 trên các sàn châu Âu và cao nhất là $906 tại thị trường Hàn Quốc.

3
Sự lên xuống giá trị của đồng ETH trong 72 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash có thể nói là đã trải nghiệm quá trình chỉnh giá một cách “mãnh liệt” nhất trong top các đồng tiền điện tử hàng đầu, quả thật đúng với câu “lên voi xuống chó”. Giá BCH từ $4,300 “tụt dốc không phanh” về $1,970 nhưng đến hiện tại đã nhanh chóng leo lên lại ngưỡng $3,200.

4
Thống kê lộ trình “chuyến tàu lượn siêu tốc” mà Bitcoin Cash vừa mới đi trong 4 ngày qua, dữ liệu trích xuất từ CoinMarketCap

Biến động thị trường BCH dữ dội như vậy được cho là xuất phát từ cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash trên sàn Coinbase, một trong những nền tảng mua bán tiền thuật toán lớn nhất thế giới.

Buồn vui lẫn lộn

Đây quả thật đã là một tuần “điên cuồng” đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Sau sự kiện CBOE tiến hành giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 11/12, đến lượt CME tiếp bước đối thủ của mình. Dịch vụ mới của CME mở cửa vào hôm thứ Hai (17/12) qua, gần như đây cũng chính là lúc biến động giá Bitcoin bắt đầu gia tăng.

Sang đến 20/12, nhà phát minh Litecoin bất ngờ bán và quyên tặng sạch kho LTC của mình, lấy lí do để tránh “xung đột về lợi ích”. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra hoài nghi trước động cơ thật sự của Lee, vì cách đó 7 ngày, anh đã dự đoán úp mở rằng LTC có thể sắp trải qua một năm giảm điểm liên tục và giá có thể quay trở về mức $20.

 

Xin lỗi vì đã làm bữa tiệc mất vui, nhưng tôi cần phải làm dịu đi cơn hưng phấn một chút. Mua LTC là một thương vụ đầu tư vô cùng rủi ro. Tôi sợ chúng ta sẽ lại phải trải qua một lần sụt giá mạnh như hồi LTC mất 90% giá trị (giảm từ $48 xuống còn $4). Do vậy, nếu bạn cảm thấy không chấp nhận nổi việc LTC sau này giảm về $20, thì đừng có mua vào.

5
Biến động giá Litecoin trong 4 ngày qua, theo thống kê của CoinMarketCap

Gia nhập hàng ngũ những thể chế tài chính hàng đầu như CBOE và CME, Goldman Sachs hôm 21/12 cũng đã tuyên bố kế hoạch thiết lập một trung tâm giao dịch tiền điện tử mới, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 06/2018.

Tuy vậy, nguyên nhân chính dẫn đến đợt chỉnh giá có thể nói là lớn cuối cùng trong năm 2017 này thì vẫn chưa được xác định. Charlie Shrem, thành viên sáng lập của Bitcoin Foundation, tin rằng thị trường trước đây cũng đã từng chứng kiến những biến động tương tự và do đó, chẳng có lí do gì phải hoảng sợ cả.

 

Chẳng có gì mới và bất ngờ ở đây cả… Chuyện này năm nào mà chẳng xảy ra.

Theo CoinTelegraph

Facebook Comments

Categories: Bitcoin,Cryptocurrency

Tags: ,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.