Facebook

Tuyên bố chính thức của Bank of America: Bitcoin nên được điều chỉnh để trở nên chính thống

Giám đốc điều hành của Bank of America, Francisco Blanch cho rằng Bitcoin không thể được sử dụng rộng rãi trên trên khắp thế giới nếu không tuân thủ một số điều luật nhất định. Ông cũng nhấn mạnh rằng các yếu tố cản trở sự phát triển của Bitcoin là một số trường hợp gian lận, tấn công mạng và sự cẩn thận thái quá của một số thị trường.

Đó là một bước quan trọng để Bitcoin có thể trở thành tài sản thế chấp có thể cầm cố, như vàng hoặc đá quý.Tuy nhiên, các rủi ro vốn có của Token kỹ thuật số như gian lận, tấn công mạng, trộm cắp, cập nhật các giao thức mới, sự chấp nhận còn hạn chế cũng như nhiều quốc gia vẫn chưa hợp pháp hóa, tất cả những điều đó làm sự phát triển của tiền điện tử trở thành một thứ gì đó không hề hứa hẹn.

Các định chế tài chính truyền thống áp dụng vào tiền thuật toán

Blanch đã nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác như Morgan Stanley. Tuy nhiên, những nỗ lực của một số quốc gia trên thế giới để điều chỉnh các loại tiền tệ kỹ thuật số, tính đến thời điểm này, đã tỏ ra khá bất lực.

Lý do có thể đằng sau điều này là các đồng tiền này được thiết kế để không tuân theo các quy định thông thường.

Vào thời điểm này, các cơ quan chính phủ như SEC đã quyết tâm điều chỉnh các nhà cung cấp dịch vụ tiền thuật toán như các sàn giao dịch và dịch vụ ví. Họ cũng có thể xem xét các đồng tiền này như là một loại tiền tệ chịu thuế, nhưng điều này cũng không có nhiều ý nghĩa lắm.

Ví dụ, chính phủ Nhật Bản đã ngừng đánh thuế tiêu thụ đối với Bitcoin. Những người sử dụng Bitcoin có thể mong đợi những hướng dẫn về thuế sẽ được giới thiệu trong tương lai gần.

Các ngân hàng so với tiền điện tử

Có thể hiểu được rằng một số ngân hàng như Bank of America và Morgan Stanley đang chống lại việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số vì việc sử dụng chúng có thể khiến nền công nghiệp ngân hàng trở nên lỗi thời khi số người sử dụng tiền số tăng đáng kể.
Những sự phát triển gần đây cho thấy rằng mặc dù còn nhiều do dự, một số ngân hàng buộc phải chấp nhận chúng bằng cách này hay cách khác.

Theo Cointelegraph

Facebook Comments

Categories: Bitcoin

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.