Facebook

Việc đào Bitcoin có thể ảnh hưởng đến thần kinh học, Matrix Chief – Nhà khoa học AI cho biết

Tại triển lãm BlockShow Asia năm nay, Yangdong Deng, nhà khoa học chính của công tác khởi nghiệp Matrix Blockchain , giải thích cách đưa Artificial Intelligence (AI),hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo, vào hệ sinh thái Blockchain sẽ cho phép sử dụng công suất tính toán khai thác Bitcoin cho sự đổi mới khoa học.

Theo Deng, sức mạnh tính toán hiện tại đang được sử dụng trong hoạt động khai thác mỏ Bitcoin là 8,23×10²² hoạt động điểm / giây (viết tắt là FLOPS), trong khi tổng công suất tính toán trên thế giới là 1.2×10²³ FLOPS. Theo những tính toán này, khai khoáng Bitcoin chiếm 17% tổng công suất máy tính toàn cầu, điều này đồng nghĩa với sự giải thích các lời buộc tội thường xuyên khai thác Bitcoin là lãng phí.

Matrix đang tìm cách tái tạo các thuật toán khai thác bằng cách đưa AI vào phương trình thông qua một hệ thống khai thác Bayesian sử dụng thuật toán Monte Carlo của Markov (MCMC). Bởi vì các tính toán này hoạt động tương tự như các hàm khai thác truyền thống, chúng hoạt động tốt cho việc khai thác Bitcoin.

Như Deng lập luận, bằng cách sử dụng AI, sức mạnh tính toán được sử dụng để xác minh các giao dịch trên mạng Bitcoin có thể được tận dụng cho các mục đích sử dụng khác bên ngoài thế giới bí mật.

Một ví dụ ông đưa ra nghiên cứu khoa học của mình – mô phỏng mạng não đòi hỏi khoảng 1018 FLOPS, trong khi một mô phỏng mạng chuyển hoá toàn bộ con người yêu cầu 1025 FLOPS.

Theo Deng, những trường hợp sử dụng phi crypto quan trọng khác đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn là mô phỏng phản ứng hóa học, chẩn đoán y tế và mô hình hóa tài chính phức tạp.

Gần đây, Intel đã đệ trình bằng sáng chế cho một hệ thống dựa trên Blockchain, nó cũng khai thác năng lượng được sử dụng trong khai khoáng Cryptocurrency để phát triển khoa học – trong trường hợp này đặc biệt cho trình tự di truyền. Hội nghị BlockShow Asia tháng 11 vừa qua đã đưa ra một số dự án sáng tạo ngoài Matrix. 1.500 doanh nhân và chuyên gia tụ tập tại sự kiện ở Singapore để chia sẻ và khám phá những phát triển mới nhất trong ngành.

Theo CoinTelegraph

Facebook Comments

Categories: Bitcoin

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.